Ứng dụng NHỰA ABS có độc hại trong sản xuất KHÔNG?

04/04/2022 494 lượt xem

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ bao ni lông, túi ni lông và các vật dụng bằng nhựa phổ biến hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, có rất nhiều những loại sản phẩm độc hại trên thị trường đang ảnh hưởng trực tiếp sức khoẻ của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây Nhựa Quốc Đạt sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết Nhựa ABS có độc hại hay không?

Những hiểu biết về HẠT NHỰA ABS 

1. Cấu tạo của Nhựa ABS 

Bao gồm 3 đơn phân tử:

• acrylonnitrile

• butadiene

• Styrene

Tính chất của nhựa ABS:

Để biết Nhựa ABS có độc hại không? Hãy cùng tìm hiểu các tính chất của loại nhựa này.

• Tính cứng, tính bền với nhiệt độ

• Tính dễ gia công, tính bền, tính dẻo, độ dai, chịu được va đập

• Nhựa ABS có độ rất cứng và rắn, tuy nhiên không giòn

• Nhựa có độ cân bằng tốt giữa độ bền kéo, độ cứng bề mặt, độ rắn, các đặc tính về điện trong khi giá cả tương đối rẻ

 

Hình 1. Nhựa ABS có độc hại không? 

Kỹ thuật gia công của NHỰA ABS:

Quy trình sản xuất nhựa ABS thương sử dụng phương pháp: ép phun, độ co ngót thấp nên sản phẩm rất chính xác. Phun nhanh có thể dẫn đến sự định hướng của polymer nóng chảy. Trong trường hợp đó cần tăng nhiệt độ khuôn.
Nhựa ABS có thể làm dạng tấm, profile đùn, màng.

Áp suất phun: 600 – 1800 bar.

• Nhiệt độ nguyên liệu: 200-280OC.

• Nhiệt độ khuôn: 40 – 85OC.

2. Cách nhận biết Nhựa ABS có độc hại hay không? 

Thông thường để nhận biết nhựa ABS, bạn nên sử dụng phương pháp “ĐỐT” khi đốt lên sẽ có hiện tượng có khói đen và mùi khét. Khi không có khói đen sẽ là dòng nhựa khác.

Rất khó để có thể nhận biết nhựa ABS. Đôi khi chúng ta không thể đốt trực tiếp lên sản phẩm. Tuy nhiên, một số mẹo sau đây có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng nhựa ABS

• Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng, uy tín đảm bảo. Bởi sẽ là bạn thấy tin tương chất lượng sản phẩm hơn.

• Tuyệt đối không chọn những sản phẩm bị loang màu. Bởi vì, khi gia công đã bị lẫn tạp chất.

Hình 2. Nhựa ABS có độc hại không trong đồ chơi trẻ em?

>>> Xem thêm: Lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn cho sức khoẻ

• Không nên chọn những sản phẩm có mùi nhựa khó chịu. Đó cũng chính là dấu hiệu của loại nhựa kém chất lượng. Với đặc tính của nhựa ABS thì đây sẽ là loại nhựa thường không có mùi. Đặc biệt là với đối với các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em.

Khi các bậc phụ huynh lựa chọn sản phẩm làm từ nhựa ABS có độc hại, hoặc không chuẩn xác sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Tìm hiểu NHỰA ABS có độc hại KHÔNG? Ưu điểm của loại nhựa này.

1. Nhựa abs có độc hại KHÔNG?

Khi lựa chọn các sản phẩm nhựa, chắc chắn một điều là người tiêu dùng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi băn khoăn với sản phẩm mình chọn rằng: Nhựa ABS có độc hại không? Nhựa ABS có an toàn cho sức khoẻ không?

Hãy cùng NHỰA QUỐC ĐẠT tìm câu trả lời tại phần dưới đây của bài viết. Những lí do sau sẽ khiến bạn tin tưởng lựa chọn loại Hạt Nhựa này:

• Đa phần các sản phẩm từ nhựa ABS có độ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hiện nay. Sẽ tùy thuộc vào ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau thì nhựa ABS sẽ ưu điểm và nhược điểm nhất định.

• Tuy nhiên, khi chọn sản phẩm nhựa làm từ nhựa ABS bạn cần lưu ý một số điểm nhận biết để tránh mua phải nhựa ABS kém chất lượng hay nhựa pha tạp chất.

• Nhựa ABS kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Ưu điểm của nhựa ABS 

• Chịu lực tác động tốt

Với thành phần từ acrylonnitrile, butadiene và styrene loại nhựa này mang cho mình một khả năng chống chịu lực rất tốt. Chính vì thế, loại này nhựa này có tính ứng dụng trong sản xuất các đồ dùng như: vali nhựa ABS, tủ đựng đồ mini khác.

Hình 3. Vali được là từ Nhựa ABS

• Độ bền cơ học cao

Hay còn gọi là độ cứng của nhựa ABS khá tốt. Đặc biệt trong quy trình sản xuất nhựa gia công. Nhựa ABS với độ bề đó sẽ có ứng dụng phổ biến trong đồ dùng sinh hoạt thường ngày trong gia đình bạn.

• Không có mùi

Nhựa ABS có độc hại không? Nếu là loại vật liệu lựa chọn kém chất lượng thì đi đôi với đó là sản phẩm có mùi khó chịu sau một khoảng thời gian sử dụng.

Vì vậy, Nhựa ABS phổ biến trong sản xuất các dòng sản phẩm như: bình sữa hay cốc, chén, bình đựng. Đây cũng chính là sự lựa chọn an toàn cho sức khỏe của quý khách.

Tất cả những điều trên đã trả lời cho câu hỏi: “Nhựa ABS có độc hại không?” Nhựa ABS sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khoẻ của bạn, gia đình, người thân. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái.

Công ty Nhựa Quốc Đạt, tự hào với những sản phẩm CHẤT LƯỢNG – UY TÍN, chuyên cung cấp các sản phẩm từ nhựa. Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ngoài ra, tại đây còn các sản phẩm về màng bọc thực phẩm, dây đai công nghệ…

Ứng dụng NHỰA ABS có độc hại trong sản xuất KHÔNG?