Ứng dụng NHỰA ABS có an toàn cho bé trong sản xuất đồ chơi?

04/04/2022 1333 lượt xem

Ứng dụng NHỰA ABS có an toàn cho bé trong sản xuất đồ chơi?

Làm thế nào để lựa chọn được đồ chơi nhựa an toàn cho bé? Nhựa ABS được ứng dụng phổ biến trong sản xuất các loại đồ chơi cho trẻ với nhiều tính năng, mẫu mã đẹp mắt.

Tại sao Nhựa ABS lại được ưa chuộng như thế? Nhựa ABS có an toàn cho bé không? Hãy cùng Nhựa Quốc Đạt  tìm hiểu những thông tin về loại loại nhựa này nhé!

1. Lựa chọn đồ chơi nhựa như thế nào là an toàn?

Nhựa ABS có an toàn cho bé không?

Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh thắc mắc. Chúng ta không thể phủ nhận nhựa có ứng dụng cao trong sản xuất đồ chơi trẻ. Sản phẩm đồ chơi nhựa được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ nhà mình. Nhưng cha mẹ có thật sự chắc chắn về độ an toàn của loại đồ chơi nhựa có trên thị trường?

Hình 1. Nhựa ABS có an toàn cho bé

Không chỉ riêng gì đồ chơi làm từ nhựa, mà có thể các loại đồ chơi chất liệu khác đều có nguy cơ gây hại cho trẻ. Nếu bố mẹ không là người tiêu dùng thông thái và kiểm tra cẩn thận nguồn gốc xuất xứ. Hay chất liệu làm ra món đồ có an toàn hay không?

Lựa chọn sản phẩm đồ chơi cho trẻ không đạt chuẩn cũng là nguồn gây bệnh trực tiếp. Bởi chất liệu nhựa không an toàn, đồ chơi có thể chứa các loại virus, vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhưng nhựa ABS có an toàn cho bé hay không?

>>> Xem thêm: Dây đai nhựa là gì? Ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PP

Có rất nhiều loại đồ chơi giá rẻ có mặt trên thị trường được làm bằng những chất thải hay kể cả đồ phế liệu… nó độc hại khi tái chế đồ chơi nên càng gây nguy hiểm.

Nếu không để ý đến chất liệu và nguồn gốc thì những nơi sản xuất bằng nhựa phế thải sẽ không đủ đạt chuẩn về độ an toàn. Mà nghiêm trọng hơn đây có thể là nguy cơ nhiễm độc rất cao.

 

Hình 2. Nhựa ABS ứng dụng trong sản xuất đồ chơi cho trẻ

Vậy loại nhiên liệu nào mới thật sự an toàn cho trẻ? Ví dụ nhựa PVC nó mang độc tố rất cao và mang nguy hiểm đến. Hoặc đồ chơi có chứa chất phthalates sẽ làm rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh hoặc dậy thì sớm ở trẻ.

Bạn có thể tin tưởng sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP hoặc nhựa ABS có an toàn cho bé. Đây là một trong hai chất liệu nhựa chuyên dụng trong sản xuất đồ chơi an toàn nhất ở thời điểm hiện tại.

2. Tìm hiểu: Cấu tạo của Nhựa ABS 

Hạt nhựa ABS có an toàn cho bé bởi đây là loại nhựa mờ đục, dẻo nóng, vô định hình. Công thức hóa học của nhựa ABS là (C8H8· C4H6·C3H3N)n.

 

Hình 3. Cấu tạo nhựa ABS

Đặc tính “Nhựa dẻo nóng” là phản ứng của nhựa ABS trước nhiệt độ. Nhựa dẻo nóng sẽ hóa thành dạng lỏng ở một nhiệt độ nhất định .

Nhựa ABS có thể bị nung nóng đến khi tan chảy, làm nguội sau đó làm nóng chảy nhiều lần. Tuy nhiên với vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại như thế nhưng nhựa ABS sẽ không bị thoái hóa chất.

Nhựa dẻo nóng như nhựa ABS ở dạng lỏng sẽ thuận lợi cho quá trình đúc phun và phù hợp cho tái chế.

3. Quy trình chế tạo nhựa ABS có an toàn cho bé 

Nhựa ABS được hóa thông qua quá trình nhũ tương có hỗn hợp nhiều chất không hòa tan vào nhau.

Ví dụ cho hoạt động này chính là sữa. Đây là cách phổ biến nhất trong ứng dụng để chế tạo nhựa trên thế giới.

Cách thứ hai: là chế tạo ABS thông qua quy trình phản ứng trùng hợp tạo polymer giữa các phân tử nhỏ.

Cách thứ ba: Nhựa ABS cơ bản chính là nhựa nhiệt dẻo, vì thế nó dễ dàng tái chế. Phương pháp sản xuất hiệu quả nhất là dùng nhựa ABS đã qua sử dụng.

4. Vì sao Nhựa ABS an toàn cho bé? 

Nhựa ABS có đặc điểm là:

• Có màu trắng ngà.

• Hạt nhựa ABS có đường kính nhỏ hơn 1 micromet.

• Nhựa có khả năng chống lại các loại hóa chất ăn mòn và chịu lực mạnh.

• Nhựa có độ bền, khả năng hút nước kém, chịu nhiệt thấp.

• Không dễ bị trầy xước hay biến dạng.

• Nhựa ABS không mùi, không độc hại, dễ tái chế và cách điện tốt.

 

Hình 4. Hạt nhựa ABS – Công ty Nhựa Quốc Đạt 

Vì vậy, Nhựa ABS là loại nhựa gần như vô hại, được kiểm nghiệm không chứa chất gây ung thư.

Một công năng thú vị khác của ABS là dùng làm thuốc nhuộm màu cho các loại mực xăm với ưu điểm sắc nét và độ sáng vượt trội.

Với bề dầy kinh nghiệm trong ngành cung cấp hạt nhựa các loại, Công ty Nhựa Quốc Đạt cam kết cung cấp 100% nhựa nguyên sinh ABS lành tính cho sức khỏe và thân thiện môi trường. Đặc biệt cung cấp loại nhựa ABS có an toàn cho bé.

Ứng dụng NHỰA ABS có an toàn cho bé trong sản xuất đồ chơi?