Những lưu ý khi chọn vali nhựa || Vali nhựa ABS hay PC?

04/04/2022 1077 lượt xem

Quý khách nên lựa chọn mua vali nhựa ABS hay PC? Có hai loại chất liệu phổ biến nhất trong sản xuất vali. Chúng ta có thể nói đến là: Nhựa ABS và nhựa PC

Vậy chất liệu vali nhựa ABS hay PC, chất liệu nào là tốt nhất? Hãy cùng Nhựa Quốc Đạt chúng tôi, sẽ giúp bạn phân biệt được các loại nhựa thường dùng làm vali kéo. Những ưu nhược điểm của từng loại.

Trước tiên, bạn nên biết “Tại sao nên sử dụng vali nhựa?” Vali nhựa với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tiện lợi, độ bền cao, bảo quản hành lý một cách rất tốt.

Hình 1. Nên lựa chọn vali nhựa ABS hay PC?

Hiện nay, thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng về kích thước hay về địa điểm bán vali nhựa cũng rất nhiều cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng bạn cần phân biệt được vali nhựa loại nào tốt và an toàn khi sử dụng.

Hạt nhựa PC là gì? Vali nhựa PC? 

Trước khi, trả lời câu hỏi: “Nên mua vali nhựa ABS hay PC”. Hãy tìm hiểu để biết thêm những thông tin về nhựa PC là gì? Hạt nhựa PC  hay còn được gọi Polycarbonate – Nhựa Quốc Đạt | Chuyên cung cấp các loại hạt nhựa.

>>> Xem thêm: Màng cuốn PE là gì? Ứng dụng của màng cuốn PE

Tính chất của nhựa PC

Nhựa PC khá nhẹ, nó chống trầy xước và rất ít bị hư hỏng khi di chuyển, kẻ cả đường xa.

Vố dĩ nó được gọi là Polycacbonat. Bởi nó là polymer nhưng lại có chứa các nhóm cacbonat (-O-(C=O)-O-).

Nhựa PC chịu được nhiệt, chịu lực và các tính chất quang học khác, khiến loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất vali.

 

Hình 2. Hạt nhựa PC trong sản xuất vali 

Điểm dịch chuyển lỏng rắn của Polycacbonat vào khoảng 147°C, khi qua nhiệt độ này, độ mềm của polycacbonat tỉ lệ thuận với độ tăng của nhiệt, và hóa lỏng hoàn toàn khi nhiệt độ đạt đến 155°C.

Dụng cụ để làm polycacbonat phải có nhiệt độ trên 80°C để tránh tình trạng sản phẩm dễ bị nứt, vỡ.

Đặc điểm của nhựa PC:

Dễ trầy

Độ bền tốt

Phẩm chất thẩm mỹ tuyệt vời

Chịu được va đập cực tốt

Chi phí cao hơn nhựa ABS

Dẻo dai, dễ tạo được những sản phẩm có màu sắc, và hoa văn nên về tính thẩm mỹ

Tìm hiểu nhựa ABS trong ứng dụng làm vali?

Vali nhựa ABS hay PC?  Nhựa ABS hay còn gọi là acrylonitrile – butadiene-styrene, một chất dẻo nóng.

Hình 3. Hạt nhựa ABS 

Nhựa ABS chịu va đập kém hơn rất nhiều so với PC, vì chỉ số chịu va đập thấp và biên độ chịu va đập hẹp.

Tuy nhiên, điểm yếu của vali nhựa ABS là giòn do đó chịu va đập kém hơn so với các chất liệu nhựa PC.

Giá thành: Nhựa ABS có giá thành tương đối thấp. Vì vậy, thông thường sẽ được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất vali hàng hoạt ở mức giá tầm trung.

Những thông tin trên bạn đã có thể đánh giá một chiếc vali nhựa ABS hay PC https://nhuaquocdat.vn/danh-muc/hat-nhua-abs/ có tốt không rồi.

So sánh vali nhựa ABS hay PC tốt nhất? 

Độ bền

Trong ba chất liệu thì nhựa PC là bền nhất, có thể chống va đập và trầy xước. PP xếp thứ hai, tuy không bền bằng PC nhưng vẫn chịu được nhiệt tốt. ABS có độ bền kém nhất.

Trọng lượng

Nếu về vali từ nhựa PP là lựa chọn tốt nhất, nếu bạn chú ý đến trọng lượng. Những chiếc vali làm từ nhựa PP là nhẹ nhất trên thị trường hành lý hiện nay, thích hợp với những người thường xuyên di chuyển và cần chiếc vali rất nhẹ, có độ bền khá tốt.

Nhựa ABS đứng thứ hai tuy nhiên lại kém bền hơn. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đi du lịch với ngân sách tiết kiệm thì vali nhựa ABS là lựa chọn phù hợp.

Giá thành

Mức giá của một chiếc vali sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước, chất lượng, tính năng và chất liệu.

Nếu bạn muốn tìm một chiếc vali với giá tầm trung thì hãy chọn ABS. Chất liệu này dễ gia công, giá thành rẻ nhưng chất lượng không bằng PP hay PC.

Đắt hơn một chút so với ABS. Vali nhựa PC sẽ bền hơn, dùng được lâu hơn dù thường xuyên sử dụng.

Nên mua vali nhựa ABS hay PC? 

Vậy lựa chọn mua vali nhựa ABS hay PC? Chúng tôi, không có câu trả lời nào chính xác tuyệt đối cho câu hỏi này.
Vì nhìn chung, lựa chọn nào cũng rất tốt tuỳ vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi vì, phụ thuộc vào như: Bạn có thường xuyên đi du lịch hay không? Bạn đóng gói loại hành lý nhưa thế nào?

Bạn nên xem xét lựa chọn nhựa PC, nếu bạn thường xuyên (mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn) sử dụng. Chất liệu nhựa PC nặng hơn nhưng độ bền rất tốt dù sử dụng nhiều lần.

Vali nhựa PC tốt hơn nhiều nhưng lại nặng hơn.

Hình 4. Vali nhựa PC

Vali nhựa ABS sẽ là lựa chọn tốt nhất vì giá thành vừa túi tiền. Nếu bạn không đi du lịch thường xuyên (một năm vài lần).

Vali nhựa ABS cũng không phải là lựa chọn tồi do rất nhẹ nhưng độ bền lại không bằng.

Hình 5. Vali làm từ nhựa ABS

Bài viết trên, Nhựa Quốc Đạt đã cung cấp cho bạn về sự lựa chọn tuyệt với nhất cho vali làm từ hạt nhựa ABS và hạt nhựa PC. Để quý khách có thêm những điều bổ ích cho chuyến đi của mình.

Những lưu ý khi chọn vali nhựa || Vali nhựa ABS hay PC?