Tìm hiểu: Hạt Nhựa Hợp Kim PC/ABS là gì? Công dụng phổ biến nhất

04/04/2022 159 lượt xem

Khám phá Hạt Nhựa Hợp Kim PC/ABS là gì? 

Hạt nhựa hợp kim PC / ABS: Pha trộn từ vật liệu PC và ABS theo các yêu cầu hiệu suất nhất định. Loại Hạt Nhựa này có ưu điểm của PC và ABS, và bổ sung cho nhau, các thiếu sót của cả hai.

 

Hình 1. Hạt nhựa hợp kim PC/ABS

Tên tiếng anh của PC/ABS là: Polycarbonate và Acrylonitrile-Butadiene-Styren Copolyme. Đây là loại hạt nhựa nhiệt dẻo làm từ hợp kim polycarbonate và polyacrylonitrile.

Đặc tính tuyệt vời của nhựa PC/ABS, có thể bạn chưa biết? 

Khả năng tạo khuôn của vật liệu ABS và tính chất cơ học của PC, chống tia cực tím…

Chịu được tải trọng lớn trong thời gian dài mà không biến dạng, chịu va đập không nứt, màu sắc ổn định, nhuộm màu khó.

Hạt nhựa hợp kim PC/ABS thông thường sẽ có độ bóng cao màu trắng, sáng bề mặt rất tốt, nhiệt độ biến dạng nhiệt PC / ABS tinh khiết là 80oC, Khi thêm sợi thủy tinh gia cố có thể đạt tới 120oC, mô đun uốn của nó có thể đạt tới hơn 6500MPa.

Vật liệu PC/ABS có khả năng chống cháy và chống mài mòn. Chống oxy hóa.

Tính chất vật lý của hạt nhựa hợp kim PC/ABS: 

Mật độ: 1,05-1,20 g / cm ^ 3

Độ co rút: 0,5% -0,7%

Nhiệt độ biến dạng nhiệt: 80oC -120oC

Hạt nhựa PC / ABS tích hợp các ưu điểm bổ sung của PC và ABS.

Nhựa có độ bền va đập, chống lão hóa, bề mặt sáng bóng và lợi thế về giá của ABS, chống cháy và chịu nhiệt của PC, và có tính di động cao.

Ứng dụng của HẠT NHỰA HỢP KIM PC/ABS:

Trong lĩnh vực vật dụng thực phẩm: Bởi không tạo ra phản ứng hóa học và kết tủa của vật liệu được thêm vào khi tiếp xúc với thực phẩm.

Hình 2. Hạt Nhựa Hợp Kim PC/ABS  trong sản xuất vận dụng thực phẩm

Vì vật nó có thể chịu được các phản ứng hàng ngày như dầu axit và kiềm và có thể được sử dụng trong bát khử trùng hàng ngày.

>>> Xem thêm: Các loại màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm Trong sản xuất thiết bị y tế: đa dạng với tính ổn định hóa học và an toàn sinh học. Nó sẽ không kết tủa các thành phần có hại vào chất lỏng y tế hoặc cơ thể người khi sử dụng thiết bị y tế

 

 

Hình 3. Ứng dựng PC/ABS trong sản xuất thiết bị y tế

Trong lĩnh vực công nghiệp: cơ khí, dụng cụ đo, thiết bị điện, giao thông vận tảI, khung chịu lực, bánh răng, vỏ hộp thiết bị, máy tính tay và công cụ đo chính xác, nắp hộp đồ chơi điện, phụ kiện xe đạp, xe hơi, thiết bị chụp ảnh, máy in, máy quét, thiết bị điện, kết nối máy tính, linh kiện điện tử…

 

Hình 4. Ứng dụng của Hạt Nhựa PC/ABS

PC/ABS có những ưu điểm của PC và ABS, và bổ sung cho các điểm yếu của nhau. Đây cũng chính là loại nhựa đã trở thành một loại mới thuận lợi hơn cho sản xuất công nghiệp.

Ứng dụng trong sản xuất các thiết bị chống chịu được thời tiết: có thể thay đổi các đặc tính lão hóa của PC / ABS dưới ánh sáng mặt trời, tia cực tím, tia UV…

Hình 5. Hạt nhựa PC/ABS có chất kháng thời tiết

Với phương pháp thêm chất chống tia cực tím trên cơ sở nhựa. Có thể thích ứng với nhu cầu làm việc ngoài trời và môi trường đặc biệt lâu dài. Vì vậy, có tác dụng chống vàng, không bị giòn, không bị nứt…..

Loại hạt nhựa này thường sử dụng trong các sản phẩm như nội thất xe hơi, thiết bị chiếu sáng và các cơ sở công cộng ngoài trời.

Bảng thông sỗ kỹ thuật của nhựa PC/ABS: 

CẤP UL94 ĐẶC ĐIỂM NHỰA PC/ABS
Mạ điện HF420-E HB Khả năng chịu lực cao, tính chống mệt mỏi cao
HF430-E HB Tiêu chuẩn cấp, dễ dàng đúc và hình thành, tài sản kết hợp tuyệt vời
Tiêu chuẩn cấp HF420 HB Chịu được nhiệt độ cao, chống va đập cao, chống mệt mỏi, dễ dàng đúc khuônF
Thân thiện môi trường và chống cháy FR450-A V0 Tài sản kết hợp tuyệt vời
FR450 V0 chịu va đập cao, chịu được nhiệt độ cao
FR450-HR V0 chịu nhiệt độ cao, dễ dàng đúc, kết hợp tuyệt vời tài sản
FR450-HF V0 Chất lỏng được cải thiện, dễ dàng đúc và tạo hình

Địa chỉ cung cấp Hạt Nhựa PC/ABS | Công ty Quốc Đạt – Chuyên cung cấp các loại Hạt Nhựa, UY TÍN – ĐÁNG TIN CẬY toàn quốc.

Các loại hạt nhựa nhập khẩu Quý Khách có thể tìm thấy tại đây: Hạt nhựa PP, Hạt nhựa PE, Hạt nhựa LD, Hạt nhựa HD, Hạt nhựa PS, Hạt nhựa ABS, Hạt nhựa HI và các loại Hạt nhựa nguyên sinh khác.

Tìm hiểu: Hạt Nhựa Hợp Kim PC/ABS là gì? Công dụng phổ biến nhất